Thu mua thùng phuy cũ

Thùng phuy đã qua sử dụng cũng làm một loại phế thải cần được thu mua. Sau khi đựng các loại sản phẩm chúng ta đều có thể tái sử dụng thùng phuy cũ mà không cần mua loại mới. Cùng tìm hiểu thông tin về thùng phuy và cách xử lý thùng phuy cũ dưới bài viết sau.

Thùng phuy là gì?

Thùng phuy sắt

Thùng phuy sắt

Thùng phuy có hai loại là loại bằng sắt và loại bằng nhựa. Dung tích phổ biến là 200l và 220l. Thùng phuy sắt thường phổ biến trong các hộ gia đình. Nó được sản xuất từ chất liệu thép cán nguội theo tiêu chuẩn quốc tế.  Loại này đa phần được dùng để đựng hóa chất công nghiệp, xăng dầu. Một số ít để chứa thực phẩm tươi sống. Do đó nó sẽ có thể nhiễm rất nhiền hóa chất độc hại. Vì vậy cần phải xử lý đúng quy trình khi thu mua thùng phuy sắt cũ, đề phòng nhiễm độc khi sử dụng. Ưu điểm của thùng phuy sắt là không bị rò rỉ, khó rỉ sét. Một số loại được làm thân nhẵn bóng hạn chế bám bẩn, có thể chịu lực chống va đập, rơi đổ, dằn xóc tốt.

Thùng phuy nhựa

Thùng phuy nhựa

Thùng phuy nhựa thường dùng để chứa hóa chất kể cả hóa chất có độ ăn mòn cao. Ngoài ra cũng có thể dùng để chứa nước, chứa các loại thực phẩm vì nó có dung tích lớn. Thùng phuy nhựa được sản xuất từ 100% nguyên liệu nhựa HDPE. Đây là loại vật liệu có khả năng kháng tác động ăn mòn do axit, không bao giờ rỉ sét, không dẫn điện và truyền nhiệt kém. Nó thích hợp sử dụng trong mọi trường hợp, mọi yếu tố thời tiết. Thùng phuy nhựa được ưa chuộng hơi các loại khác vì tính an toàn cao hơn.

Thu mua thùng phuy cũ

Thùng phuy mua mới có giá khá cao. Mà các loại thùng phuy đều có thể tái sử dụng nhiều lần. Do đó, việc sử dụng lại thùng phuy cũ sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều. Thùng phuy cũ chưa qua xử lý được coi là một loại rác thải công nghiệp vô cùng độc hại. Những tồn dư hóa chất còn lại trong thùng nếu không được xử lý triệu để sẽ có thể gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Đa số các doanh nghiệp đều sử dụng các loại thùng phuy cũ để đựng hóa chất. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe và an toàn, việc thu mua thùng phuy cũ cần đảm bảo yêu cầu về chất lượng.

Quy trình thu mua và xử lý thùng phuy cũ

thu mua thùng phuy cũ

thu mua thùng phuy cũ

Sau khi được thu gom, chúng ta cần phân loại thùng phuy theo dạng hóa chất đựng. Tiếp theo chúng sẽ được xử lý để loại bỏ các tạp chất bên trong thùng. Các hóa chất thu được cũng cần được phân loại để tái sử dụng hoặc đốt trong lò để tránh ô nhiễm môi trường. Dung dịch acid và nước sẽ được xử lý trong hệ thống nước thải. Các loại chất rắn như cặn sơn hoặc vải lau thì được đốt trong lò. Cuối cùng là vệ sinh, rửa sạch thùng phuy bằng chất tẩy rửa hoặc dung môi. Các loại hóa chất dùng để rửa thùng có thể là nước, acetone, xylen, methylethylketone, methyl isobutyl ketone…

Các loại thùng phuy sạch sẽ được làm khô mặt trong, mặt ngoài chà sạch loại bỏ tem nhãn. Còn các loại thùng hỏng, không đảm bảo chất lượng thì chuyển tới cơ sở luyện thép.

Các cơ sở thu mua phải là những cơ sở có giấy phép, có đầy đủ công cụ hiện đại để có thể xử lý thùng phuy cũ một cách sạch sẽ và an toàn nhất. Tại Bắc Ninh, Phế liệu Tiến Tài là một cơ sở thu mua phế liệu cũ đạt chuẩn và có uy tín về chất lượng và thương hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *