Thu mua ắc quy cũ giá tốt

Ắc quy là sản phẩm rất phổ biến trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên, ắc quy cũ là loại phế liệu có thể gây tác động xấu tới môi trường, sức khỏe con người. Vậy thu mua ắc quy cũ thế nào? Giá thu mua ắc quy trên thị trường dao động ra sao? Hãy cùng tìm hiểu về thu mua ắc quy cũ với phế liệu Tiến Tài nhé.

Ắc quy là gì?

Ắc quy là một phần không thể thiếu đối với các phương tiên giao thông, các thiết bị lưu điện, phát điện… Bình ắc quy có cấu tạo hình chữ nhật với nhiều ô phía trong và mỗi ngăn đều có nắp vặn bên trên. Trong mỗi ngăn đều có lá chì, kim loại xen kẽ lẫn với axit H2SO4 với đặc tính ăn mòn cao, có mùi rất khó chịu. Khi sử dụng, người dùng cần hết sức cẩn thận để không dây axit ra tay.

Ắc quy là gì ?

Ắc quy là gì ?

Có hai loại là ắc quy ướt và ắc quy khô

Ắc quy ướt  (ắc quy nước) là loại ắc quy có chất lỏng bên trong. Chất lỏng đấy chính là H2SO4 loãng. Ưu điểm của ắc quy ướt là dòng điện khỏe hơn loại khô. Cấu tạo ắc quy ướt đơn giản nên có giá rẻ. Loại này có thể tháo lắp dễ dàng nên thường sử dụng cho các thiết bị thắp sáng, quạt… Ắc quy ướt để lâu có thể hồi điện. Tuy nhiên, ắc quy ướt tuổi thọ thấp hơn ắc quy khô. Loại này phải nạp điện định kì 3 tháng một lần nếu không được nối với các thiết bị dùng điện.

Ắc quy khô cải tiến từ ắc quy nước. Axit H2SO4 sẽ dùng ở dạng gel thay vì dạng dung dịch. Ắc quy khô thiết kế kín và không cần thay nước định kì. Ưu điểm ắc quy khô là để lâu không sợ hết điện, không cần bổ sung điện dịch trong quá trình sử dụng. Loại này sạch sẽ và an toàn hơn ắc quy nước vì phần kim loại xung quanh không bị axit ăn mòn. Ắc quy khô được ứng dụng nhiều công nghệ mới nên bền và rất khỏe. Tuy nhiên, giá thành ắc khô khô cao hơn ắc quy nước vì có nhiều hãng nhập khẩu. Nếu hết điện sẽ hết đột ngột nên sẽ gây ra bất tiện nếu các phương tiện giao thông đang di chuyển.

Phân loại ác quy thông dụng

Phân loại ác quy thông dụng

Ắc quy sắt kền: Gọi là ắc quy ankalin. Các bản cực làm bằng oxy hydrat – kền, bản cực âm bằng sắt thuần ngâm tronghyđrôxít kali. Các bản cực thường mang cấu trúc phẳng, và dẹp, khiến cho bằng hợp kim thép mang mạ kền.

Ắc quy chì – a xít: Các bản cực bằng chì và ô xít chì ngâm trong axít sulfuric. Cấu trúc phẳng, dẹp, dạng sườn lưới, làm bằng hợp kim chì antimon. Khi được nạp đầy cực dương là điôxít và ở cực âm là chì nguyên chất.

Thu mua ắc quy cũ

Ắc quy cũ không còn dùng được trong doanh nghiệp thì vẫn có thể tái chế. Ví dụ như để thắp sáng, nấu ăn hoặc chạy quạt.. Các loại ắc quy xe điện, xe máy thường được dự trữ để thắp sáng mỗi khi mất điện. Do đó, giá thu mua ắc quy cũng cao hơn các mặt hàng phế liệu khác.

thu mua ác quy cũ tại hà nội

thu mua ác quy cũ

Đối với các loại ắc quy cũ đã hư hỏng sẽ được tháo bỏ và tách biệt chì và vỏ nhựa để bán lại cho các nhà máy tái chế. Các thành phần còn lại sẽ phải xử lý triệt để tránh ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng sức khỏe con người.

Nếu có nhu cầu: bán bình ắc quy cũ, thu mua binh ac quy cu, hãy tới với phelieutientai.com Với uy tín và chất lượng hàng đầu, thương hiệu phế liệu Việt cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu ắc quy cũ giá cao nhanh chóng và tiện lợi. Ngoài ra còn có nhiều chính sách ưu đãi lớn, hoa hồng hấp dẫn. Chúng tôi cam kết phục vụ khách hàng tận tình và hết mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *