Làm giàu từ nghề thu mua ve chai, đồng nát. Có tin được hay không ?

Một người phụ nữ 17 năm đẩy xe thu mua ve chai. Bỗng bất ngờ trở thành triệu phú, chủ vựa ve chai lớn tại Tp. HCM. Cuộc sống của chị thay đổi hoàn toàn và còn cưu mang 20 đồng nghiệp nghèo khó.

Ngày bất ngờ đổi đời

Mua ve chai nhặt được tiền tỷ

Mua ve chai nhặt được tiền tỷ

Chị Huỳnh Thị Ánh Hồng sinh ra ở Quảng Ngãi, hiện đang tạm trú tại quận Tân Bình, tp HCM chính là nhân vật chính của câu chuyên “Thu mua ve chai nhặt được tiền tỷ thành triệu phú”.

Vào đầu năm 2014, khi tháo loa thùng cũ mua được để lấy sắt đi bán, chị Hồng phát hiện 5 triệu yên Nhật bên trong. Số tiền đó tương đương với gần 1 tỉ đồng tiền Việt Nam. Chị đã mang giao nộp cho công an quận Tân Bình. Tuy nhiên, sau 1 năm không có người tới nhận. Theo quy định của pháp luật, chị Hồng được sỡ hữu số tiền đó.

5 triệu yên Nhật gồn 500 tờ mệnh giá 10.000 yên. Trong số đó có 124 tờ quá cũ và rách nát không đổi được. Ngân hàng đã đổi cho chị số tiền có lại được 691 triệu đồng. Và khoảng tầm 4 tháng sau, ngân hàng chấp nhận đổi cho chị số tiền rách còn lại. Được thêm hơn 200 triệu đồng nữa.

Quá bất ngờ và sung sướng với vận may từ trên trời rơi xuống, chị Hồng đã xúc động nghẹn ngào không nói lên lời. Chị dành một ít gửi về quê xây nhà cho bố mẹ. Trích một khoản làm từ thiện và cho các chị em cùng thu mua ve chai giống mình. Số còn lại chị dùng để chi tiêu và gửi tiết kiệm. Dù nhận được số tiền lớn nhưng chị Hồng vẫn tiếp tục công việc thu mua ve chai của mình

Trở thành bà chủ vựa ve chai

Trở thành triệu phú ve chai

Trở thành triệu phú ve chai

Một năm sau, chủ vựa ve chai thường thu mua hàng của chị Hồng và các chị em khách không nhận mua ve chai nước. Một số chị em rơi vào cảnh không nhà cửa để ở, không có tiền trang trải. Chị Hồng đã rút một khoản tiền tiết kiệm để đứng ra làm chủ vựa ve chai. Tiếp tục thu mua ve chai của các chị em đồng nghiệp thân thiết và thuê căn nhà cho các chị em ở.

Vì vợ chồng chị Hồng đều không biết chữ, hai người con vẫn còn tuổi ăn học. Cho nên, việc trở thành chủ cơ sở thu mua vai chai bước đầu cũng khó khăn với chị. Chị Hồng bắt đầu học lại chữ, tập đọc, tập viết và tập tính toán dưới sự hướng dẫn của con gái lớn. Sau đó, chị bắt đầu sử dụng mạng xã hội như facebook, zalo để tiện bán hàng, tính tiền và trao đổi hóa đơn. Nhờ đó công việc kinh doanh của chị thuận lợi hơn trước rất nhiều. Nhờ công việc ổn định và thuận lợi, chị Hồng có thể chăm lo và nuôi dạy con cái cũng như giúp đỡ các chị em cùng nghề còn khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *